Dự án khách sạn Merperle Dalat Hotel thi công “chui” ở Đà Lạt

Audio THPL
14-11-2019 15:06

(THPL) - Ngày 13/11, UBND TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Vy 40 triệu đồng vì xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại số 1 Hùng Vương phường 10, TP.Đà Lạt.

Đồng thời quyết định của UBND TP Dalat cũng yêu cầu công ty này ngưng thi công công trình, lập thủ tục đề nghị cấp phép xây dựng, nếu cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp phép hoặc khi được cấp phép, nếu phần công trình nào không phù hợp theo giấy phép và thiết kế được duyệt thì phải tháo dỡ.

Dự án Merperle Dalat Hotel tại khu “đất vàng” này vốn trước đây có tên là khách sạn Sài Gòn Mới, được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư xây dựng thương mại Sài Gòn.

Đến tháng 10/2018, UBND tỉnh đồng ý chủ trương điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, trong đó điều chỉnh nhà đầu tư thực hiện dự án thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Vy, tên dự án điều chỉnh thành Merperle Dalat Hotel.

Tháng 12/2018, Sở Xây dựng đã thống nhất cho chủ đầu tư tổ chức thi công khoan cọc thử tại dự án để kiểm tra độ sâu, độ lún của đất phục vụ cho công tác thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công công trình. Tháng 5/2019, UBND tỉnh đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án này.

Đại diện Sở Xây dựng cho hay theo quy định phân cấp thì với dự án Merperle Dalat Hotel, thẩm quyền thẩm định thiết kế kỹ thuật thi công trước khi cấp phép xây dựng thuộc Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng; hiện Sở chưa cấp phép xây dựng cho dự án này.


Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục