Dự án nghìn tỷ Central Residence Bình Dương bị “tuýt còi”, cấm giao dịch trái phép

Audio THPL
07-06-2019 07:48

(THPL) - Dự án nghìn tỷ được “nổ” là do công ty của Nhật Bản làm chủ đầu tư, diện tích cũng được vẽ thêm từ hơn 9ha lên đến 19ha, vừa bị chính quyền cũng như cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tuýt còi, cấm giao dịch.

Dự án được chủ đầu tư “nổ” rằng, đây là một “siêu dự án” có tên Central Residence Bình Dương toạ lạc trên đường 30/4 (gần Bến xe Bình Dương) thuộc phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một,  do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí trên 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi trao đổi với lãnh đạo UBND phường Chánh Nghĩa khẳng định dự án Central Residence  Bình Dương hiện nay chưa đủ pháp lý, dự án cũng chưa thực hiện xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Do đó, mọi giao dịch liên quan đến chuyển nhượng bất động sản đều chưa được phép.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết, chủ đầu tư của dự án Central Residence  Bình Dương không phải là Công ty của Nhật Bản mà là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên. Tên dự án được cơ quan nhà nước cấp phép là dự án Khu dân cư Võ Minh Đức chứ không phải là Central Residence  như thông tin quảng cáo. Cũng theo đại diện Sở Tài nguyên Môi trường Bình Dương, tổng diện tích của dự án là 9,39ha chứ không phải 19ha như chủ đầu tư quảng cáo. Đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bình Dương cho hay, trong số diện tích 9,39ha được chấp thuận, chủ đầu tư chỉ mới bồi thường được 4,82ha; diện tích còn lại chưa bồi thường là 5,57ha do người dân không đồng ý. Do đó, việc giao dịch bất động sản tại dự án này chưa được phép thực hiện.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục