Đang tải

Dự án sân bay Long Thành vẫn chậm về tiến độ giải phóng mặt bằng

Audio THPL
15-10-2021 08:24

(THPL) - Chính phủ vừa có báo cáo Quốc hội về tình hình triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tại báo cáo này, một trong những thông tin đáng chú ý là tiến độ thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án này đang chậm so với tiến độ được duyệt và kế hoạch vốn được phân bổ.

Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội cho biết, diện tích đất đã thu hồi tại dự án sân bay Long Thành đến nay là hơn 1.200ha trong số hơn 2.500ha. Tổng số tiền giải ngân dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư tính từ năm 2018 đến đầu tháng 10/2021 mới đạt gần 10.700 tỉ đồng trong tổng số 22.850 tỉ đồng đã bố trí.

Theo Chính phủ, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi nguồn nhân, vật lực để triển khai công tác phòng, chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, vì vậy, ảnh hưởng không nhỏ tới việc giải phóng mặt bằng của dự án.

Vướng mắc lớn thứ hai là tại phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án có khoảng 1.000 hộ dân đang gặp khó khăn trong xử lý hồ sơ bồi thường. Đặc biệt, UBND tỉnh Đồng Nai đang gặp khó khăn trong việc triển khai thực hiện giải trình với Kiểm toán Nhà nước một số nội dung như điều chỉnh khung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư... 

Hiện các nội dung vướng mắc nêu trên đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, tổ chức các cuộc họp kiểm điểm tiến độ để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.


Nguồn: Vietnamplus – Clip: Truyền hình Đồng Tháp - TH: THPL

Cùng chuyên mục