Dự án tọa lạc đất vàng 4 mặt tiền ở Hà Tĩnh suốt 10 năm vẫn bất động

Audio THPL
21-10-2019 14:34

(THPL) - Một số khu vực trung tâm TP Hà Tĩnh, nhiều khu đất dự án đã nhiều năm bất động, vô cùng nhếch nhác, hoang tàn,

Nhiều dự án khủng được lập ra với tham vọng góp phần thay đổi bộ mặt TP Hà Tĩnh. Thế nhưng, kể từ khi được cấp phép đầu tư đến nay đã 10 năm vẫn gần như “bất động”, gây bức xúc. Dạo quanh một số khu vực trung tâm TP Hà Tĩnh, không khó nhìn thấy một số khu đất được cấp dự án đã nhiều năm nhưng vô cùng nhếch nhác, hoang tàn, làm xấu xí cho bộ mặt thành phố. 

Trong đó không thể không nói đến dự án Khu nhà ở chức năng Xuân Thành Land của tập đoàn Xuân Thành tọa lạc tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. Dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2009 với quy mô 4,5ha đất, nằm trên khu đất vàng với 4 mặt tiền. Đến nay đã 10 năm trôi qua nhưng nhà đầu tư không triển khai dự án khiến cho người dân và chính quyền địa phương không khỏi bức xúc.

Ngay khi có được dự án, nhà đầu tư rầm rộ huy động đất san lấp mặt bằng, xây dựng hệ thống cống thoát nước, khiến lầm tưởng dự án hoành tráng của tập đoàn Xuân Thành sẽ nhanh chóng hoàn thành.

Thế nhưng, những gì người dân kỳ vọng đã không diễn ra, những ngôi nhà cao tầng đẹp đẽ không xuất hiện, ngược lại khu đất cỏ mọc um tùm, hoang hóa, hệ thống cống xây dựng trước đó chưa kịp hoàn chỉnh đã xuống cấp nằm ngổn ngang khắp nơi. Suốt 10 năm qua dự án này án binh bất động nên một số người dân thiếu ý thức đã đưa rác thải, xà bần đến đổ ở khu đất trông rất phản cảm.


Nguồn: Vietnamnet

Cùng chuyên mục