Dự báo không khí Hà Nội tuần này rất ô nhiễm

20-08-2019 14:54

(THPL) - Cảnh báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) tuần này tại Hà Nội luôn ở mức ô nhiễm, có hại cho sức khỏe, đặc biệt với nhóm người nhạy cảm về đường hô hấp. Mọi người khi ra đường cần phải đặc biệt lưu ý để bảo vệ sức khỏe.

Theo thông tin ghi nhận, chỉ số chất lượng không khí AQI tuần này tại Hà Nội sẽ luôn ở mức ô nhiễm, có hại cho sức khỏe, đặc biệt với nhóm người nhạy cảm về đường hô hấp. Mọi người khi ra đường cần phải đặc biệt lưu ý để bảo vệ sức khỏe.

Chỉ số AQI là chỉ số chất lượng không khí, theo dõi mức độ chất lượng không khí cho người dân. Chỉ số này giao độ từ 0 đến 500, chỉ số càng cao tức là mức độ ô nhiễm càng lớn. Ví dụ: chỉ số AQI từ 0-50 thể hiện chất lượng không khí tốt, ít nguy cơ đến sức khỏe; AQI > 300 được coi là mức nguy hại cho cho sức khỏe, tuyệt đối không được tiếp xúc với không khí mà không có đồ bảo hộ.

Theo Dự báo thời tiết, 7 ngày tới Hà Nội sẽ có nắng từ sáng sớm, oi và nóng hơn tầm trưa và chiều. Thời tiết này rất thích hợp để bụi rắn, bụi mịn phát tán trong không khí. Theo hệ thống theo dõi chất lượng không khí Air Visual, trong tuần này chỉ số AQI ở Hà Nội sẽ luôn ở trên mức 100.

Truyền hình Pháp Luật xin lưu ý quý vị, đặc biệt là những người nhạy cảm, sẽ dễ có nguy cơ kích ứng và gặp các vấn đề đường hô hấp với tình hình không khí hiện nay. Cá biệt, sẽ có những thời điểm chỉ số AQI vượt 150, có hại cho sức khỏe, tăng khả năng bị biến chứng và tăng mức độ trầm trọng của các bệnh tim, phổi khi tiếp xúc với không khí ngoài trời.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục