Đang tải

Dự kiến khi được FDA Mỹ bật đèn xanh, Novavax sẽ xuất xưởng 100 triệu liều vaccine

Audio THPL
07-11-2021 12:30

(THPL)- Giám đốc Điều hành Stanley Erck của công ty công nghệ sinh học Novavax cho biết, đã có kế hoạch đệ trình dữ liệu hoàn thiện lên FDA Mỹ để có thể sớm được phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của công ty này.

Theo ông Erck, nếu được Cơ quan Thực thẩm và Dược phẩm Mỹ gọi tắt là FDA bật đèn xanh, 100 triệu liều vaccine dựa trên công nghệ protein đầu tiên sẽ sẵn sàng xuất xưởng sau khi được phê duyệt.

Được biết, vaccine của Novavax có tên gọi là NVX-CoV2373 - được bào chế với phương pháp thông dụng hơn so với các vaccine đã được cấp phép sử dụng ở Mỹ. Vaccine ngừa Covid-19 của Novavax chứa các protein gai được tạo ra bởi các tế bào bướm đêm bị nhiễm virus biến đổi gene. Các nhà khoa học “thu hoạch” và kết nối các protein gai này với hạt nano, tạo thành vaccine chống Covid-19.

Vị CEO nói thêm rằng vaccine ngừa Covid-19 của Novavax có thể được dùng để tiêm tăng cường cho những người từng tiêm các loại vaccine khác trước đó bao gồm Pfizer/BioNTech, Moderna hay Johnson & Johnson.

Trước đó, Novavax cũng đã hoàn tất quy trình nộp đơn đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới gọi tắt là WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19. Việc WHO “bật đèn xanh" cho vaccine có thể tạo tiền đề Novavax bắt đầu cung cấp vaccine cho chương trình COVAX và vận chuyển tới các nước có thu nhập thấp.


Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục