Du lịch Tết: Tour nước ngoài bất ngờ tăng vọt

31-01-2019 17:58

(THPL) - Mấy năm trở lại đây, thay vì về quê ăn tết, nhiều gia đình đã lựa chọn đi du lịch nước ngoài để đón tết Xuất ngoại cũng là xu hướng "chơi Tết" ngày càng được những người bận rộn, theo khảo sát tại nhiều công ty du lịch, lượng khách mua tour du lịch nước ngoài năm nay tăng. Thậm chí tại một số công ty, tour xuất ngoại chiếm tỷ lệ áp đảo.

Du lịch Tết: Tour nước ngoài bất ngờ tăng vọt

Nhiều gia đình chọn du lịch Tết nước ngoài từ sớm.

Mấy năm trở lại đây, thay vì về quê ăn tết, nhiều gia đình đã lựa chọn đi du lịch nước ngoài để đón tết. Những tour xuyên tết đã kín khách và bắt đầu khởi hành từ 27 Tết. Xuất ngoại cũng là xu hướng "chơi Tết" ngày càng được những người bận rộn, theo khảo sát tại nhiều công ty du lịch, lượng khách mua tour du lịch nước ngoài năm nay tăng. Thậm chí tại một số công ty, tour xuất ngoại chiếm tỷ lệ áp đảo.

Hiện tại, hầu hết các công ty lữ hành đều chuẩn bị khóa sổ nhận khách mua tour Tết âm lịch, đặc biệt là với tour xa. Chỉ còn một số tour gần, đi trong nước nhận khách giờ chót. Số liệu từ các công ty lữ hành cho thấy, năm nay, lượng khách đi du lịch Tết âm tăng 20-30% so với Tết năm ngoái.

Đại diện công ty du lịch Vietrantour cho biết, kỳ nghỉ lễ kéo dài nên các gia đình thường chọn những tour tuyến xa, nhiều trải nghiệm mới lạ, vì vậy tỷ lệ khách đặt tour du lịch quốc tế năm nay của hãng áp đảo so với du lịch trong nước.

Lý giải về xu hướng đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Công Hoan - Giám đốc HanoiRedtours cho biết: “Khi kinh tế phát triển hơn, nhu cầu ăn Tết tất yếu được thay bằng chơi Tết, vui Tết. Việc được nghỉ lễ dài cũng giúp người dân vừa sắp xếp được thời gian chúc Tết họ hàng làng xóm, vừa có thể thoải mái tham gia các chuyến du lịch du xuân”.

Cũng theo ông Hoan, hiện nay các gia đình cũng không quá khắt khe chuyện phải đón Tết ở đâu. Ông Hoan cho biết thêm, khách đi du lịch Tết năm nay không tăng, nhưng hành trình đa dạng hơn, với các tuyến xa như Thái Lan, Malaysia, Singapore,...Đối tượng khách chủ yếu là giới trẻ, văn phòng hoặc các gia đình trẻ.

Tính đến nay, số lượng khách đặt tour du lịch nước ngoài vào khoảng 60%, còn lại là du lịch trong nước. Khách đặt tour du lịch nước ngoài cũng chiếm 60-65% so với tổng lượng khách tại Fiditour. Không chỉ các tỉnh phía Nam, năm nay, các tỉnh phía Bắc cũng cởi mở hơn trong việc đi du lịch ngày Tết. Nhiều đoàn khách miền Bắc khởi hành từ rất sớm.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục