Du lịch vào mùa... "chặt chém"

Du lịch vào mùa... "chặt chém"

(THPL) - Tình trạng "chặt chém" đang trở thành tiền lệ xấu của ngành du lịch. Ở một số khu vực vùng biển miền Bắc, thời tiết không thuận lợi, chỉ khai thác du lịch vào mùa hè, nên các khách sạn, quán ăn thừa cơ hội này ra tay.Chia sẻNguồn: Người lao động

Mới đây, Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ vừa có đoàn khách đi Cát Bà, TP. Hải Phòng cho biết, phí dịch vụ ăn uống, phòng khách sạn tăng gấp 2 lần so với bình thường. Dù vậy, những người đi theo tour của công ty du lịch không bị ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng này.

Bởi giá tour là giá trọn gói, đã bao gồm cả dịch vụ các bữa ăn trong ngày, dịch vụ lưu trú. Hầu hết những địa chỉ kinh doanh được hướng dẫn viên tư vấn đều đáng tin cậy nên du khách sẽ không bị tình trạng "chặt chém". Khách lẻ đi du lịch tự túc hoặc nhóm gia đình đi theo dạng "ngẫu hứng" sẽ rất dễ rơi vào cảnh bị tức giận vì bị "móc túi công khai.

Theo bà Ðoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc truyền thông và tiếp thị Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, nhận định: "Tình trạng "chặt chém" là một vết đen đáng buồn đối với du lịch Việt Nam, chủ yếu diễn ra trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực tại Thành phố điểm đến vào những mùa cao điểm".

Ở một số Thành phố du lịch có đông du khách như Ðà Nẵng, Ðà Lạt đã ban hành bộ quy tắc ứng xử du lịch. Trong đó, các quy tắc được áp dụng tại những nơi cung cấp các dịch vụ thiết yếu như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi… Tại những TP này, du khách có thể nhận diện các điểm cung cấp dịch vụ đạt chuẩn thông qua bảng giá niêm yết công khai. Sử dụng dịch vụ những nơi này vừa bảo đảm chất  lượng dịch vụ vừa không lo bị "chặt chém".

Bà Trà đề xuất các địa phương khác cũng nên triển khai thực hiện kịp thời theo hướng này và có biện pháp xử lý mạnh tay đối với những cơ sở dịch vụ có tình trạng "chặt chém" ngay khi xảy ra các vụ việc.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật