Đưa du lịch thông minh vào chiến lược phát triển của TP HCM

Audio THPL
09-09-2019 10:29

(THPL) - Du lịch thông minh cần được đưa vào Chiến lược phát triển du lịch TP HCM, nhằm làm rõ vai trò của chính quyền địa phương, và khuyến khích doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu, cũng như quan tâm lợi ích người dân địa phương… Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại hội thảo quốc tế du lịch thông minh, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM (gọi tắt là ITE HCMC) 2019.

Trong xu hướng của số hóa, công nghệ thông tin thời 4.0, có cơ hội cải tiến công tác quản lý nhà nước về du lịch, gia tăng trải nghiệm của du khách tại các điểm đến; tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn hơn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu du lịch. Đây sẽ là một tiêu chí phát triển, hướng tới phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch của TP.

Lượng khách du lịch đến TP hiện chiếm 50% tổng lượng du khách cả nước. Trong 10 năm tới, TP coi du lịch là ngành kinh tế trọng điểm, gắn với tài nguyên mà TP sở hữu đặc thù, góp phần thúc đẩy kinh tế TP phát triển. 

TP đang triển khai đô thị thông minh với những cấu phần gồm xây dựng chính quyền điện tử; xây dựng cơ sở dữ liệu tích hợp dùng chung cho người dân và doanh nghiệp cùng sử dụng; xây dựng trung tâm mô phỏng dự báo kinh tế xã hội, trung tâm điều hành đô thị thông minh của chính quyền TP có thể cập nhật thông tin của các lĩnh vực

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo: "Chúng ta sẽ làm du lịch thông minh trên nền tảng TP thông minh, làm cơ sở để triển khai thông minh hóa các lĩnh vực. Trong tháng 10 tới, TP cần hoàn thiện Chiến lược phát triển du lịch TP HCM và làm rõ 2 ý gồm đưa du lịch TP gắn kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long và du lịch thông minh".

TH: Thu Thảo


Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục