Đùn đẩy trách nhiệm trong dự án cống hóa mương Kẻ Khế

Đùn đẩy trách nhiệm trong dự án cống hóa mương Kẻ Khế

(THPL) - Chủ đầu tư dự án cho biết, việc dừng triển khai thi công Mương Kẻ Khế là do khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng. Trong khi đó, địa phương lại cho biết điều ngược lại. Trong khi các bên liên quan còn đổ lỗi cho nhau về nguyên nhân chậm tiến độ, thì người dân hàng ngày vẫn phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ con mương này.Chia sẻNguồn: VTV

Đùn đẩy trách nhiệm trong dự án cống hóa mương Kẻ Khế

Dự án cống hóa mương Kẻ Khế sau 3 năm triển khai vẫn ngổn ngang.    

Tình trạng ô nhiễm kéo dài tại 1,2 km mương Kẻ Khế tại quận Ba Đình, Hà Nội khiến hàng nghìn hộ dân thủ đô ở dọc con mương này nhiều năm nay vẫn phải sống chung với rác thải.

Dự án cống hóa con mương này đã được giao cho Ban Quản lý đầu tư các dự án giao thông đô thị của Hà Nội từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn chưa được thi công xong. Vì sao lại có sự chậm trễ đến như vậy?

Đùn đẩy trách nhiệm trong dự án cống hóa mương Kẻ Khế

Đoạn thi công một phần mương Kẻ Khế dài 200m sau 2 năm vẫn chưa xong. Đại diện UBND phường Đội Cấn cho biết, từ giữa năm 2017, tuyến thi công này đã dừng triển khai. Nơi đây đã trở thành bãi tập kết rác. Một số địa điểm được địa phương giao mặt bằng để dự án thi công giờ biến thành nơi đổ rác.    

Đùn đẩy trách nhiệm trong dự án cống hóa mương Kẻ Khế

Còn hơn 1,2 km mương nối từ phố Giang Văn Minh sang phố Vạn Phúc, lán trại thi công của Ban quản lý đầu tư các công trình giao thông đô thị giờ đã được biến thành bãi trông giữ xe trái phép.

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, việc dừng triển khai thi công Mương Kẻ Khế là do khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng. Năm 2018, thành phố Hà Nội đã bố trí 180 tỷ đồng ngân sách nhưng hiện mới giải ngân được 30 tỷ đồng cho 9/274 hộ dân. Trong khi đó, địa phương lại cho biết, không hề khó trong giải phóng mặt bằng.

Trong khi các bên liên quan còn đổ lỗi cho nhau về nguyên nhân chậm tiến độ, người dân hàng ngày vẫn phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ con mương này. Mặc dù thành phố đã dồn mọi nguồn lưu để ưu tiên bố trí vốn hoàn thiện cống hóa con mương, giúp người dân có một môi trường trong lành nhưng dường như có tiền chưa chắc đã làm được.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật