Dừng dự án 3 khu lấn biển ở đảo Lý Sơn

Audio THPL
17-01-2020 08:05 2,656

(THPL) - Liên quan đến dự án 3 khu lấn biến ở đảo Lý Sơn, mới đây, ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hào Hưng Quảng Ngãi (gọi tắt là Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi) không đáp ứng được các yêu cầu, nên tỉnh này đã cho dừng dự án.

Trước đó, Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi có tờ trình lên các cấp, ngành tỉnh Quảng Ngãi để xin chủ trương đầu tư dự án khu đô thị đất ở lâu dài, dự án lấn biển để sử dụng nguồn cát của Dung Quất và các dịch vụ khác tại Lý Sơn.

Tổng diện tích dự án lên 76,8 ha, gồm có 3 khu lấn biển tại đảo Lý Sơn: khu 1 có diện tích khoảng 26 ha, tại vùng biển thuộc thôn Tây, xã An Vĩnh; khu 2 có diện tích khoảng 38 ha, tại vùng biển thuộc thôn Đồng Hộ, xã An Hải; khu 3 có diện tích khoảng 12,8 ha, tại vùng biển thuộc thôn Tây, xã An Hải.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Lý Sơn tham mưu UBND tỉnh xem xét đề nghị của Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi.

Ông Phong cho biết: “Sau khi công ty xin chủ trương, thì các sở ngành nghiên cứu nhưng không được. Công ty cũng không đề xuất được ý tưởng, lại còn vi phạm vào quy hoạch 1/2000 của chúng tôi, nên tỉnh đình chỉ” .

TH: Thu Thảo


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục