Đúng hay sai khi trường cho học sinh nghỉ Tết trước 1 tuần

Đúng hay sai khi trường cho học sinh nghỉ Tết trước 1 tuần

(THPL) - Ngày 22/1, nhiều phụ huynh phản ánh về việc Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ Thông Nam Sài Gòn cho học sinh nghỉ Tết sớm, khiến nhiều gia đình không chủ động được công việc, cũng như không biết gửi con ở đâu, nên nhiều người phải đưa con đến chỗ làmChia sẻNguồn: Người lao động

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM bắt đầu từ ngày 28/1 học sinh TPHCM mới nghỉ Tết nhưng tại trường này, từ ngày 22/1 đã cho học sinh nghỉ, nghĩa là sớm 1 tuần so với quy định.

Các phụ huynh phản ánh, theo thông báo dặn dò ở các lớp, từ ngày thứ 2 ngày 21/1, trường đã không còn tổ chức dạy học mà trong ngày 21/1 tổ chức ngày hội xuân yêu thương, với thời gian là buổi sáng tổ chức ngày hội thu heo đất, buổi chiều thi thời trang, trang trí mâm ngũ quả.

Đến ngày 22/1, trường tổ chức sơ hết học kỳ I, và đến ngày thứ 4, trường tổ chức cho học sinh đi tham quan khu du lịch Đại Nam với chi phí là 550.000 đồng/học sinh. Như vậy, theo các phụ huynh, nếu những học sinh nào không đăng ký đi tham quan thì đã nghỉ Tết chính thức từ sáng ngày 22/1, sớm 1 tuần so với quy định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nam Sài Gòn, lý giải những thông báo trên nằm trong kế hoạch hoạt động của nhà trường từ đầu năm học, trường có nhiều cấp học, nên nếu học sinh cấp này nghỉ mà cấp khác đi học thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đưa rước, bán trú.

Theo ông Nam, học sinh tiểu học sẽ đi ngoại khóa trước, rồi lần lượt đến bậc Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông. Ông Nam cũng cho rằng, việc nghỉ sớm hay muộn cũng không ảnh hưởng đến thời lượng học theo quy định. Còn việc nhà trường đã thông báo cho học sinh đi ngoại khóa mà học sinh không đăng ký đi thì đó là lỗi của học sinh.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật