Dừng thi công để điều chỉnh kiến trúc quy hoạch Dự án Golden Gate Nha Trang

23-05-2019 13:50

(THPL) - Liên quan đến khu đất vàng tại đường biển TP Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi, để giao cho doanh nghiệp làm dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Golden Gate tại số 28E Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, dự án Golden Gate đang phải điều chỉnh lại phương án kiến trúc quy hoạch, theo hướng giảm số lượng căn hộ, và dân cư để giảm áp lực lên hạ tầng xã hội.

Dự án Golden Gate Nha Trang do Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang làm chủ đầu tư, được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 10/2/2014. Đến tháng 2/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định 409 giao đất, cho thuê đất cho Công ty Đỉnh Vàng Nha Trang với tổng diện tích dự án lên tới hơn 20.100 m2 để xây dựng dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp.

Theo ông Nguyễn Cao Ký, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, lô đất này trước đây là phân xưởng cơ điện do Điện lực Khánh Hòa quản lý, khi dự án này triển khai, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi và bàn giao cho nhà đầu tư mới.

Ghi nhận của chúng tôi ngày 22/5, dự án đã xây dựng một số hạng mục nhưng bên ngoài không công bố các thông số theo quy định. Dự kiến, dự án này sẽ xây dựng 4 khối, mỗi khối 40 tầng với khoảng 1.900 căn hộ khách sạn và 3.600 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, trên website, dự án Golden Gate Nha Trang có tên khác là Golden Peak Nha Trang, được rao bán căn hộ với giá khoảng 42 triệu đồng/m2.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, dự án Golden Gate Nha Trang từng bị xử phạt do vi phạm trật tự xây dựng. Dự án đang phải dừng thi công để điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch.

Mới đây nhất, ngày 17/4, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo khẩn giao Sở Xây dựng hướng dẫn chủ đầu tư dự án Golden Gate Nha Trang nghiên cứu hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch, và đáp ứng một số yêu cầu như: Tuân thủ quy chuẩn quy hoạch xây dựng và bảo đảm tính chất là một dự án tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp về mật độ xây dựng; bảo đảm bố trí không gian chức năng công cộng, thiết yếu và hạ tầng cơ sở xã hội cho phần diện tích chung cư, khách sạn. Trong đó, nghiên cứu giảm số lượng căn hộ, số lượng dân cư để giảm áp lực lên hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của khu vực.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu hình thức kiến trúc, khối đế, để hài hòa với không gian, cảnh quan, làm giảm độ thông thoáng; không được gây ùn tắc giao thông trên trục đường Trần Phú.

Liên quan đến các nội dung điều chỉnh, chúng tôi đã liên lạc với bà Phan Quỳnh Như, Tổng Giám đốc Công ty Đỉnh Vàng Nha Trang, để có thông tin 2 chiều nhưng không được bà hồi đáp. 

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Người lao động - Ảnh: Golden Peak Nha Trang

Cùng chuyên mục