Dùng Zalo để tránh điểm kẹt xe, ngập nước ở TP.HCM như thế nào?

Audio THPL
09-10-2019 15:15

(THPL) - Dùng Zalo tra cứu hình ảnh trích xuất từ camera giao thông ở Thành phố Hồ Chí Minh giúp đưa ra quyết định di chuyển chính xác hơn, tránh điểm kẹt xe, ngập nước. Từ tháng 9/2018, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Zalo trong việc tích hợp tính năng của Cổng Thông tin giao thông Thành phố Hồ Chí Minh (http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/) trên ứng dụng Zalo.

Ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, hiện nay chưa có tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào được cấp phép khai thác du lịch, đưa du khách ra tham quan ở điểm cực đông Mũi Đôi - Hòn Đầu.

Theo ông Phẩm, vừa qua Uỷ ban Nhân dân huyện Vạn Ninh cũng đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý tình trạng các tàu thuyền bằng gỗ, tự phát của người dân đưa các đoàn du khách phượt ra khu vực này tham quan.

Để ra đến được điểm cực đông, du khách di chuyển rất vất vả, phải vượt qua nhiều gành đá cheo leo, hiểm trở, có thể đe dọa đến tính mạng. Mặc dù vậy, nhiều phượt thủ vẫn bỏ qua những cảnh báo, không ngại hiểm nguy để chinh phục điểm cực đông Mũi Đôi -Hòn Đầu.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã có kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền phối hợp tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động du lịch tự phát ở địa điểm trên; thường xuyên tuyên truyền, ngăn chặn các hoạt động chở khách du lịch ra khu vực Mũi Đôi.

Đồng thời, khuyến cáo các công ty lữ hành, các công ty tổ chức tour du lịch không đưa khách đến khu vực này; cắm các biển cảnh báo trên đường ra khu vực Mũi Đôi và khu vực biển để người dân biết. Cùng với đó là chỉ đạo các cơ quan phối hợp nghiên cứu, khảo sát, nếu đủ điều kiện phát triển du lịch thì tiến hành lựa chọn loại hình du lịch phù hợp, góp phần phát triển kinh tế địa phương và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.

TH: Dương Cẩm


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục