Đường bay thẳng Manila – Hà Nội chính thức đi vào hoạt động

04-04-2019 12:04

(THPL) - Vừa qua, hãng hàng không Phi-lip-pin (gọi tắt là PAL) đã khai trương đường bay Manila - Hà Nội. Đây là tuyến mới nhất của PAL, bay thẳng từ Manila - Hà Nội và ngược lại, chuyến bay của PAL sẽ tăng thêm cùng với các chuyến bay của Hãng Cebu Pacific. Việc PAL mở tuyến bay thẳng từ Manila - Hà Nội là kết nối việc đi lại thuận tiện, đóng góp vào phát triển du lịch và giao lưu hai nước.


Phát biểu tại buổi khai trương, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PAL nhấn mạnh: “PAL tự hào việc khai trương đường bay trực tiếp Manila - Hà Nội, đến thủ đô của Việt Nam - đất nước anh em trong ASEAN, nơi có thủ đô xinh đẹp và văn hiến, tăng cường kết nối nhân dân hai nước.

Tổng giám đốc PAL cho biết, đến với Hà Nội, hành khách sẽ biết đến những nơi có một không hai ở phía Bắc Việt Nam, mở thêm cơ hội kinh doanh, đồng thời, người Việt Nam sẽ chiêm ngưỡng cảnh đẹp khi đến Phi-líp- pin. Bên cạnh đó, tuyến bay thẳng của PAL còn giúp người Việt Nam qua Manila bằng chuyến bay của PAL đến hai bờ nước Mỹ và Bắc Mỹ, nơi có những địa danh nổi tiếng của nước Mỹ và Canada.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Phi-lip-pin Lý Quốc Tuấn đã chia sẻ: "Mở đường bay thẳng của PAL sẽ tăng cường kết nối nhân dân hai nước, hai nền văn hoá, gia tăng du lịch và tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Phi-lip-pin."

Trước đây, PAL đã có đường bay chở hàng, thẳng TP. HCM từ 1985, và hiện nay PAL có khai thác chung với Việt Nam Airlines tuyến Manila - TP. HCM.

 

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục