(THPL) - Đường Láng hàng ngày vốn có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, thường xuyên ùn ứ. Trước kia, đường hầu như chỉ dành cho ôtô và xe máy. Sau đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định xén hè bên phải, sát bờ sông Tô Lịch.

Đường đi bộ dài 4 km ven sông Tô Lịch gấp rút hoàn thiện

14-03-2019 11:46

 Đường đi bộ dài 4 km ven sông Tô Lịch gấp rút hoàn thiện

Cụ thể, dự án xén vỉa hè mở rộng mặt đường tuyến Vành đai 2, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, được triển khai từ đầu tháng 1/2019 với mục đích góp phần giảm ùn tắc giao thông và tạo nên diện mạo mới cho đường Láng. Đến nay, dự án đã gần như hoàn tất. Đoạn đường được mở rộng dài khoảng hơn 4km, nằm dọc bờ sông Tô Lịch đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở.

Tuyến đường được hình thành trên cơ sở mặt đường Láng, đơn vị thi công đã tiến hành xén vỉa hè bên phải giáp bờ sông Tô Lịch, mặt đường được xác định rộng khoảng 3,5m, ở giữa có dải phân cách với đường Láng cũ.

Theo đó, hàng cây xanh được trồng mới thay thế cho hàng cây đị đánh chuyển trước khi thi công. Dải phân cách chính giữa đã được trồng hoa. Những hàng cây, hoa được trồng mới đang đâm trồi nẩy lộc trong tiết trời cuối xuân.

Một người dân sống bên đường Láng cho biết: "Hi vọng sau khi mở rộng, tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm trên tuyến đường Láng giảm, cảnh ô nhiễm môi trường, rác bẩn như trước sẽ không còn, người dân sẽ có thể đi bộ dọc bờ sông".

Còn bà Vũ Minh Thục, một cư dân lâu năm thì chia sẻ: "Quá đẹp và sạch sẽ, hi vọng tuyến đường sẽ luôn sạch sẽ như khi mới làm xong. Điều đáng quan tâm bây giờ là dòng sông Tô Lịch vẫn hôi thối quá, với lại làm sao cho hàng cây phát triển nhanh hơn nữa tạo bóng mát cho mùa hè sắp tới".

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tốp công nhân đang hoàn thiện, dọn dẹp những hạng mục cuối cùng chuẩn bị cho ngày tuyến đường được đưa vào sử dụng. Hàng rào sắt đã được dựng lên dọc tuyến đường nằm cạnh bờ sông tạo cảm giác an toàn cho người tham gia giao thông.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục