Đường sắt “cháy vé”, hàng không tăng chuyến kỷ lục

11-01-2019 15:23

(THPL) - Cận Tết Nguyên đán 2019, dù các nhà ga, bến xe, hãng hàng không đều tăng chuyến tối đa nhưng vẫn không đủ sức phục vụ nhu cầu của hành khách. Hàng loạt chặng tàu, máy bay đến thời điểm hiện tại đã “cháy vé”.

 Khảo sát trên website của ngành đường sắt dsvn.vn, vé tàu chiều từ TPHCM đi các tỉnh như Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Trị… đều khan hiếm. Trong đó, các ngày từ 31/1 đến 3/2, tàu SE hầu như không còn ghế chính nào được bán. Một số chuyến tàu Thống Nhất còn ghế phụ nhưng đang trong trạng thái chờ giao dịch.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, trước Tết còn khoảng 5.700 chỗ, trong đó chủ yếu còn vé vào các ngày “thấp điểm” từ ngày 25/1 đến 29/1. Những ngày cao điểm từ 30/01 đến 2/2 chỉ còn khoảng 200 chỗ và chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía Bắc.

Vị đại diện cũng cho hay, số chỗ có thể biến động kể cả những ngày cận Tết do hành khách đặt chỗ nhưng không mua vé hoặc trả vé. Hành khách có nhu cầu mua vé nên thường xuyên truy cập vào website của ngành đường sắt hoặc liên hệ nhà ga, các đại lý bán vé của nhà ga để đặt chỗ.

Tương tự các hãng hàng không cũng trong tình trạng “cháy vé” những ngày cao điểm dù các đơn vị vận tải đã tăng chuyến kỷ lục hơn 900 chuyến/ngày.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất mùa cao điểm Tết, hãng hàng không Vietnam Airlines tăng tổng cộng 1.956 chuyến bay, phục vụ khoảng 650.000 lượt khách nội địa, trung bình tăng 40% so với ngày thường. Vietjet tăng cường hơn 1.000 chuyến bay, tăng 20% so với ngày thường, trong khi Jetstar Pacific tăng 1.014 chuyến bay.

Trước dự báo số lượng hành khách qua sân bay tăng cao đột biến so với năm trước, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã tăng cường thêm 10 băng chuyền hành lý, bổ sung 472 ghế chờ, bố trí thêm máy soi chiếu an ninh... để rút ngắn thời gian chờ cho hành khách trong những ngày cao điểm.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tiền Phong

Cùng chuyên mục