Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ

Audio THPL
23-06-2021 15:41

(THPL)- Hình ảnh bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy - Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM - mặc đồ bảo hộ kín mít, một tay bế em bé F0, tay còn lại cho bé bú sữa khiến nhiều người xúc động. Ngoài bé, cha mẹ và anh trai 25 tháng tuổi cũng mắc COVID-19.

Hình ảnh bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy - Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM  mặc đồ bảo hộ kín mít, một tay bế em bé F0, tay còn lại cho bé bú sữa khiến nhiều người xúc động. Ngoài bé, cha mẹ và một anh trai 25 tháng tuổi cũng mắc COVID-19. Dành một ít thời gian hiếm hoi trong giờ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy  đăng hình ảnh này lên trang Facebook cá nhân cùng với dòng cảm xúc: "Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui đến người cho và người nhận".

Trước đó, ngày 22-6, Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận 3 cha con ngụ ở phường An Lạc, quận Bình Tân mắc COVID-19, trong 2 người con thì có một bé trai 25 tháng tuổi, bé gái 7 tháng tuổi. Thấy hoàn cảnh này, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp rất xót thương nên sắp xếp một chỗ tốt nhất trong khoa để 3 cha con được nằm chung.

Bác sĩ Thúy được biết nguồn lây ban đầu là từ người mẹ khi chị đi chợ vô tình tiếp xúc với một ca mắc COVID-19, sau đó lây cho chồng và hai người con. Người mẹ suy hô hấp nặng, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Thế nhưng hai bé vẫn còn quá nhỏ, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp thay phiên pha sữa cho bé gái 7 tháng tuổi bú, cho bé trai 25 tháng tuổi ăn, rồi thay tã cho hai bé, pha trò chọc hai bé cười... Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đang nỗ lực điều trị người cha để không xảy ra diễn tiến xấu và tiếp tục thay phiên làm nhiệm vụ phụ huynh chăm sóc hai bé.

Bác sĩ Thúy cũng có con nhỏ hơn 10 tháng chưa dứt sữa mẹ. Khi tiếp nhận nhiệm vụ này, trước mắt bác sĩ Thúy phải xa con một tháng và không biết chắc chắn ngày trở về khi tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp, mỗi ngày có đến hàng trăm ca.

Bác sĩ Thúy viết trên trang cá nhân gửi gắm đến con trai: "Mẹ nghĩ sẽ dành thật nhiều thời gian bên cạnh con, nhưng chưa bao giờ nghĩ lại phải xa con thật nhanh và nhiều như thế này. Con trai lúc gặp lại mẹ chắc sẽ biết đi rồi, mẹ thật tiếc vì sẽ không được chứng kiến tận mắt những bước đi đầu đời của con".


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục