Facebook đâm đơn kiện 4 người Việt Nam

Audio THPL
30-06-2021 17:44 4,141

(THPL)- Vừa qua, Tập đoàn Facebook của Mỹ đã nộp đơn kiện 4 người Việt Nam và một công ty tiếp thị ở bang California, Mỹ cùng các đại diện của công ty này.

Trong vụ kiện đầu tiên, Giám đốc Thực thi và Kiện tụng Facebook Jessica Romero cho biết, 4 cá nhân đến từ Việt Nam đã sử dụng một kỹ thuật được gọi là “đánh cắp cookie” để truy cập vào tài khoản Facebook của nhân viên tại nhiều công ty quảng cáo và tiếp thị.

Sau đó, họ sử dụng các tài khoản Facebook bị tấn công để chạy quảng cáo trái phép nhằm quảng bá cho một ứng dụng Android độc hại có tên "Ad Manager for Facebook", Quản lý quảng cáo Facebook. Ứng dụng này chứa phần mềm độc hại giúp thu thập thông tin xác thực đăng nhập Facebook từ những người dùng cài đặt nó.

"Ad Manager for Facebook" được đưa lên cửa hàng ứng dụng Google Play chính thức và đã được cài đặt hơn 10.000 lần trong khoảng thời gian từ tháng 12-2020 đến tháng 5-2021.

Bốn người này đã chạy quảng cáo gây thiệt hại trị giá hơn 36 triệu USD đối với Facebook. Tập đoàn cho biết họ đã hoàn lại tiền cho những nạn nhân có tài khoản bị lợi dụng và đang tìm cách lấy lại số tiền bị 4 người kia trục lợi.

Trong vụ kiện thứ hai, Facebook cáo buộc công ty N&J USA Incorporated, trụ sở tại bang California, Mỹ chạy quảng cáo lừa đảo trên Facebook về quần áo, đồng hồ và đồ chơi. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, công ty này chuyển hướng họ đến trang thanh toán nhưng không phân phối sản phẩm hoặc phân phối sản phẩm kém chất lượng.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục