Facebook Messenger dính lỗi làm lộ danh sách liên hệ của người dùng

Facebook Messenger dính lỗi làm lộ danh sách liên hệ của người dùng

(THPL) - Một lỗ hổng bảo mật vừa được công bố trên tính năng nhắn tin Messenger của mạng xã hội Facebook sẽ cho phép các tin tặc khai thác để tìm hiểu xem người dùng đã có liên lạc với những người nào.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

 Facebook Messenger dính lỗi làm lộ danh sách liên hệ của người dùng

Lỗi bảo mật vừa công bố là lỗi mới nhất liên quan đến vấn đề riêng tư trên Facebook    

Theo đó, lỗ hổng bảo mật này vừa được hãng bảo mật Imperva công bố. Trên thực tế các chuyên gia bảo mật của Imperva đã phát hiện và nghiên cứu về lỗ hổng bảo mật tồn tại trên Facebook Messenger từ gần một năm trước, tuy nhiên lỗ hổng này mới được công bố gần đây, sau khi Imperva thông báo về lỗi bảo mật với Facebook.

Lỗ hổng bảo mật do Imperva phát hiện chỉ ảnh hưởng với người dùng Facebook trên máy tính và sử dụng trình duyệt web Chrome. Hacker sẽ nhắm đến những người dùng Facebook bằng cách phát tán đường link có chứa mã độc và nếu người dùng kích vào các trang web này trong trường hợp tài khoản Facebook vẫn còn đăng nhập trên trình duyệt web, tin tặc có thể triển khai những đoạn mã độc để thu thập thông tin về danh sách bạn bè của người dùng trên Facebook Messenger.

Hãng bảo mật Imperva trấn an người dùng rằng lỗ hổng bảo mật này chỉ cho phép tin tặc thu thập danh sách liên hệ trên Facebook Messenger và biết được rằng người dùng đã liên hệ với những ai và những người nào chưa từng nói chuyện. Ngoài các thông tin này, tin tặc không thể khai thác được thêm thông tin nào khác về tài khoản Facebook của người dùng. Dù vậy đây vẫn là một vấn đề riêng tư mà nhiều người dùng không hề muốn những người ngoài có thể nắm bắt được.

Sau khi được Imperva thông báo về lỗ hổng bảo mật này, Facebook đã cố gắng khắc phục lỗi nhưng sau đó Imperva phát hiện ra rằng tin tặc vẫn có thể nâng cấp thuật toán để tiếp tục khai thác lỗ hổng bảo mật. Facebook sau đó một lần nữa vá lại lỗ hổng bảo mật và đến thời điểm hiện tại lỗi này đã được khắc phục.

TH – Thành VinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật