First News chính thức kiện Lazada vì bán sách vi phạm bản quyền

Audio THPL
13-09-2020 08:56 2,478

(THPL)- First News - Trí Việt cáo buộc những gian hàng trên Lazada bán sách vi phạm bản quyền của công ty và các đơn vị phát hành khác.

Vừa qua, First News - Trí Việt đã chính thức nộp đơn kiện Lazada, cáo buộc nền tảng thương mại điện tử này “tiêu thụ hàng giả”. Toà án nhân dân Quận 1, TP HCM đã có giấy xác nhận nhận đơn khởi kiện của First News ngày 4.9.

 Cụ thể, ngày 9/9, phía First News đã tổ chức gặp mặt báo chí nhằm cung cấp thông tin khởi kiện. Theo đó, những cuốn sách được First News cho rằng bị làm giả đang bán trên Lazada bao gồm: Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Hạt giống tâm hồn, Nghĩ giàu và làm giàu, Đánh thức con người phi thường trong bạn, Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari, Đi tìm lẽ sống, Muôn kiếp nhân sinh…Ông Nguyễn Văn Phước, CEO First News - Trí Việt, cho rằng quyển Muôn kiếp nhân sinh đang bán trên Lazada với giá rẻ hơn từ 48% đến 50%, gây ảnh hưởng lớn đến nhà phát hành sách thật.  

Phía nguyên đơn yêu cầu Lazada tháo gỡ toàn bộ thông tin liên quan của các gian hàng bán sách giả bị phát hiện; đồng thời có biện pháp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn tình trạng buôn bán sách giả trên sàn thương mại điện tử Lazada. Cùng với đó, Lazada phải buộc các gian hàng bán sách chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của những quyển sách đang được mua bán.

  Đáp lại cáo buộc của First News, phía Lazada gửi thông cáo báo chí với nội dung: "Tất cả các phản ánh liên quan đến hàng giả, hàng nhái trên sàn giao dịch thương mại điện tử Lazada được xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành". Nền tảng thương mại điện tử này không trả lời trực tiếp về vụ kiện.

 Nguồn: VietnamNet - TH: THPL

Cùng chuyên mục