Gần 150 y bác sĩ chuyên môn cao tới TP Hồ Chí Minh chống dịch

Audio THPL
27-07-2021 18:06

(THPL)- Ngày 26/7, gần 150 y bác sĩ chuyên môn cao của các bệnh viện tuyến Trung ương gồm: Bệnh viện E, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa lên đường vào TP Hồ Chí Minh tiếp sức công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Các thầy thuốc này hiện đang công tác tại nhiều khoa như: Tim mạch, gây mê hồi sức, ngoại tim mạch... Các y bác sĩ đã chuẩn bị kiến thức y khoa, cập nhật và bổ sung quy định, phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 thông qua các buổi tập huấn của bệnh viện, Bộ Y tế.

TS. Phan Thảo Nguyên, Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E), trưởng đoàn công tác chia sẻ: Ngay khi nhận được thông tin bệnh viện sẽ chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch, đã có 200 y, bác sĩ tình nguyện của bệnh viện đăng ký tham gia, trong đó có rất nhiều người trẻ. Ai cũng mong muốn sẽ là "những mảnh ghép nhỏ" góp vào bức tranh lớn trong công cuộc đầy lùi dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống bình yên trở lại với người dân TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày 26/7, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ lên đường vào TP Hồ Chí Minh "chia lửa". Đoàn gồm 33 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Tất cả đều đã được tiêm vaccine COVID-19. Dự kiến đoàn sẽ vào hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến quận 9 điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tối 26/7, 15 y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng mang tâm nguyện sát cánh đồng đội hỗ trợ TP Hồ Chí Minh. Đây là đội quân tinh nhuệ của bệnh viện, đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 từ 2 tuần trước khi lên đường.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, theo phân công, đoàn sẽ vào tiếp sức điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường (đặt tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở 2).

Tất cả các y, bác sĩ, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh đợt này đều đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Với mong muốn sớm giúp TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, các y, bác sĩ cùng lên đường với tinh thần quyết tâm cao, niềm tin vững chắc sẽ chiến thắng trở về, với thành tích thật nhiều bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi.


Nguồn: TTXVN – Video: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục