Gần 38.000 liều thuốc điều trị ung thư bị đánh cắp tại Mexico

20-10-2020 19:15

(THPL)- 8.000 liều thuốc đã được tìm thấy trong nhiều túi đen bị vứt trên vỉa hè một con phố ở Azcapotzalco, Mexico.

 Mexico News Daily đưa tin cảnh sát của quận Azcapotzalco vừa tìm thấy 27 túi nhựa chứa 8.000 liều thuốc hóa trị ung thư. Số thuốc này chiếm khoảng 20% trong gần 38.000 liều chữa ung thư từng bị đánh cắp trước đó vào ngày 4/10.

Theo lời nhân chứng, 27 túi bóng đen bị một nhóm đàn ông vứt trên vỉa hè vào tối 16/10. Các bịch nylon gồm có thuốc chữa ung thư daunorubicin, fluorouracil và cyclophosphamide, do công ty Laboratorio Kemex của Argentina sản xuất. Trên mặt túi có dán nhãn “tài sản của ngành y tế. Cấm buôn bán”.

Theo báo cáo của El Universal, tình trạng thuốc bị trộm xảy ra trên toàn cầu gây thiếu hụt dược phẩm để cứu sống bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em bị ung thư. Mexico từ lâu đã rơi vào tình trạng thiếu thuốc điều trị ung thư cho trẻ em.

Israel Rivas, đại diện của tổ chức cha mẹ các bệnh nhi bị ung thư, cho hay 1.700 trẻ mất mạng ở Mỹ do không đủ thuốc chữa trị. Phụ huynh của nhiều bệnh nhi bày tỏ sự phẫn nộ trước vụ việc xảy ra. Bởi mạng sống của con cái họ bị đe dọa vì hành động mất nhân tính của những kẻ trộm. Hiện cảnh sát địa phương xác định được ít nhất 3 nghi phạm liên quan.


Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục