Giá đất Cần Giờ bất ngờ tăng nhiệt đầu năm

06-03-2019 17:43 4,136

(THPL) - Đầu tuần qua, phương án thiết kế kiến trúc cho Cầu Cần Giờ vừa được UBND TP HCM chọn và công bố sau một thời gian dài công trình hạ tầng này chỉ dừng lại ở mức khởi động, cân nhắc chọn phương án thiết kế... Điều này đã hâm nóng thị trường nhà đất vốn đang thiếu hụt thông tin hỗ trợ tích cực trong 6-9 tháng qua.

 Giá đất Cần Giờ bất ngờ tăng nhiệt đầu năm

Phối cảnh thiết kế cầu Cần Giờ từng được chọn.    

Theo đó, vào cuối tuần qua, thị trường nhà đất tại nhiều xã thuộc huyện Cần Giờ thu hút rất đông các nhà đầu tư thăm dò mua đất. Điểm nóng hút sự quan tâm của giới buôn địa ốc tập trung vào 2 xã. Dẫn đầu là xã Bình Khánh - kết nối trực tiếp với cầu Cần Giờ và kế đến là xã Cần Thạnh – địa bàn kết nối tâm huyện đảo với mô hình siêu đô thị biển.

Nhà đầu tư theo nhóm và nhà đầu tư tổ chức, có vốn mạnh, chuộng mua đất hỗn hợp nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp xen lẫn thổ cư theo lô lớn, dòng vốn cả chục tỷ đồng trở lên. Trong khi đó, khách lẻ săn đất thổ cư hoặc nhà liền thổ, giá trị tài sản trên dưới 3 tỷ đồng được ngã giá nhiều.

Tuy nhiên, thị trường ghi nhận không có quá nhiều giao dịch đột biến vì bên bán và bên mua không gặp nhau. Trung bình cứ 10 thương vụ ngã giá, thương lượng thì tỷ lệ giao dịch thành công chỉ đạt 30%.

Lượng nhà đầu tư đổ về đây đang tăng lên song các vụ bể kèo và mua hụt cũng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu là bên bán đổi ý, tăng giá chào bán, thậm chí giữ hàng lại. Diễn biến này có phần khác lạ so với cùng kỳ năm ngoái, thời điểm Cần Giờ từng diễn ra sốt đất.

Theo ghi nhận từ các môi giới địa phương, bám trụ tại địa bàn Bình Khánh và Cần Thạnh, nếu lấy cột mốc từ trước Tết Kỷ Hợi đến nay, từ tháng 1/2019 đến đầu tháng 3/2019, thị trường ghi nhận mức tăng giá bình quân 10 - 12%, một biên lợi nhuận hấp dẫn trong ngắn hạn nhưng vẫn kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái tại địa bàn này.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục