Gia Lai: Gần 40 người dân tộc ra Hải Phòng thi bằng lái

17-01-2019 08:58

(THPL) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đã có văn bản “nóng” gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo cụ thể, về việc có hàng chục người dân đồng bào dân tộc thiểu số xã Ia Khai huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đến các trung tâm đào tạo lái xe tại TP Hải Phòng để học, thi sát hạch và được cấp giấy phép lái xe ô tô.

Gia Lai: Gần 40 dân tộc tiểu số ra Hải Phòng thi bằng lái

Người dân kể lại việc có hàng chục người ra Hải Phòng thi cấp GPLX.

Ngày 16/1, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đã có văn bản “nóng” gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo cụ thể, về việc có hàng chục người dân đồng bào dân tộc thiểu số xã Ia Khai huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đến các trung tâm đào tạo lái xe tại TP Hải Phòng để học, thi sát hạch và được cấp giấy phép lái xe ô tô. Điều bất thường là người dân chỉ tham gia học trong hai tuần là được thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Qua xác minh, chỉ trong một xã Ia Khai đã có 38 người dân là người đồng bào dân tộc thiểu số được sát hạch, cấp giấy phép lái xe tại Hải Phòng trong năm 2017 và 2018. Qua tra cứu trên hệ thống quản lý giấy phép lái xe có 29 trường hợp được Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng cấp giấy phép lái xe hạng C và 9 trường hợp thiếu thông tin tra cứu.

Trước điều bất thường này, Sở cũng đã đề nghị các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện nghiêm các quy định pháp luật. Đồng thời, nghiêm cấm liên kết với các cá nhân, và đơn vị trung gian làm môi giới, thực hiện không đúng quy định trong quá trình tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe.

Trước đó, báo chí đã thông tin trên địa bàn xã Ia Khai huyện Ia Grai có 91 trường hợp người dân ở các làng Jăng Krái 1, Jăng Blo, Jăng Krái 2, Ếch, Yom, Tung, Nú thuộc xã Ia Khai đi thi giấy phép lái xe ô tô tại một số trung tâm đào tạo lái xe và sát hạch ở các tỉnh, thành khác.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục