Gia tăng số ca mắc tay chân miệng tại TP.HCM

Audio THPL
03-04-2021 15:16

(THPL)- Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, tính đến ngày 15/3, toàn TP ghi nhận có hơn 2.500 ca tay chân miệng nhập viện, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2020 .

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 3/2021, bệnh tay chân miệng trên địa bàn có xu hướng gia tăng. Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp tử vong nhưng các bác sỹ cảnh báo đã có nhiều trường hợp mắc nặng, phụ huynh cần cảnh giác đề phòng.

Bác sỹ Lư Lan Vi,  Trưởng khoa Nội Nhi C, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay, số lượng bệnh nhi nhập viện và điều trị ngoại trú đều gia tăng.  từ đầu tháng 3 đến nay, mỗi ngày có từ 20-30 trẻ nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng. 

Bệnh viện Nhi đồng 2 đang điều trị cho khoảng 40 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có khoảng 1/3 là mắc bệnh nặng. Phần lớn các ca bệnh được chuyển đến từ các tỉnh lân cận.

Trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng gia tăng báo động, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các Trung tâm Y tế quận, huyện thực hiện theo các hướng dẫn về điều tra xử lý, giám sát bệnh; tăng cường phối hợp với ngành giáo dục để giám sát phát hiện sớm các ca bệnh trong trường học; đặc biệt lưu ý các ca bệnh điều trị tại nhà.


Nguồn: TTXVN- Clip: Người Lao Động- TH: THPL

Cùng chuyên mục