Giá vàng SJC có thể lên 37 triệu đồng/lượng vào cuối năm

21-11-2018 17:06 1,450

(THPL) - Đà hồi phục của giá vàng thế giới và nhu cầu mua vàng tăng cao dịp cuối năm khiến giá vàng SJC được dự đoán có thể sẽ chạm mốc 37 triệu đồng.

Giá vàng SJC có thể lên 37 triệu đồng/lượng vào cuối năm

Giá vàng SJC được dự báo cán mốc 37 triệu đồng vào cuối năm.

Ngày 21-11, giá vàng SJC được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 36,43 triệu đồng/lượng, bán ra 36,59 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với cuối ngày trước. Giá vàng liên tục biến động trong biên độ hẹp những ngày qua, quanh vùng 36,6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 1.220 USD/ounce, giảm nhẹ so với phiên trước. Trong 10 tháng qua, giá vàng quốc tế đã giảm 6,8% (từ mức mở cửa đầu năm là 1.302 USD/ounce).

Một trong những nguyên nhân chính gây áp lực lên giá vàng là đà bứt phá mạnh mẽ của đồng USD từ đầu năm đến nay. Đồng USD đã tăng 5,3% so với các đồng tiền chủ chốt khác trước những diễn biến tích cực của nền kinh tế Mỹ, lạm phát duy trì gần mức mục tiêu và thị trường lao động được cải thiện.

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích của Eximbank cũng nhìn nhận căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng tác động gián tiếp tới giá vàng quốc tế, khi đồng USD tăng giá tạo sức ép lên giá vàng - vốn được định giá bằng USD.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, giá vàng quốc tế tiếp tục giằng co trên đoạn đường lấy lại những gì đã mất trong các tháng đầu năm nhờ nhiều thông tin hỗ trợ như tình hình bất ổn chính trị tại các điểm nóng trên thế giới, sức khỏe nền kinh tế các nước khu vực châu Âu, kết quả bầu cử Quốc hội Mỹ...

TH - Thành Vinh

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục