Đang tải

Giá vàng trong nước tuột mốc 70 triệu đồng/lượng

Audio THPL
16-05-2022 11:29 1,219

(THPL) - Phiên giao dịch ngày 16/5, giá vàng trong nước rung lắc và tuột khỏi mốc 70 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã bước sang tuần giảm thứ 4 liên tiếp.

Ngày 16/5, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn công bố giá vàng miếng mở phiên ở mức 68,5 - 69,5 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua. Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng miếng ở mức 68,6 - 69,4 triệu đồng/lượng tương ứng chiều bán ra và mua vào. Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với hôm qua. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng bán ra cùng giờ ở mức hơn 1.800 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch trước đó. Theo thị giá hiện hành, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 51,3 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế phí. Mức giá này thấp hơn vàng trong nước khoảng 16,9 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, tới đây, nhiều yếu tố được nhận định ngăn đà tăng của giá vàng thế giới; trong đó, giá vàng sẽ chịu áp lực lớn từ việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ cam kết tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để kiềm chế lạm phát. Một yếu tố đè nặng lên giá vàng là việc chỉ số đồng USD, được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng tuần thứ 6 liên tiếp và dao động gần mức cao nhất trong 20 năm.

Trong một ghi chú hàng tuần mới nhất, kinh tế trưởng Peter Cardillo tại Công ty Môi giới đầu tư Spartan Capital Securities đã viết, giá vàng thế giới tiếp tục giảm xuống phạm vi trung bình 1.800 USD/ounce. Điều này cho thấy vẫn có hy vọng về một sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ của kim loại quý này. Chuyên gia Cardillo cũng cho biết mục tiêu ngắn hạn của giá vàng là 1.850 - 1.905 USD/ounce, sau khi viện dẫn các yếu tố ủng hộ gồm lạm phát phi mã và bất ổn địa chính trị.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục