Giá vé chính thức tuyến Cát Linh - Hà Đông

Audio THPL
07-06-2021 16:41

(THPL)- (THPL)- Hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong 15 ngày đầu khai thác thương mại được miễn vé. Sau thời gian trên, hành khách có thể chọn mua vé theo hình thức vé lượt, vé ngày, vé tháng.

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, UBND TP. Hà Nội đang tiếp tục chuẩn bị để sẵn sàng các điều kiện đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào khai thác vận hành thương mại, trong đó đã chính thức ban hành giá vé. Giá vé của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ được áp dụng theo cơ chế hỗ trợ giá vận chuyển hành khách công cộng.

Giá vé lượt gồm vé theo chặng và toàn tuyến ở mức trong khung giá từ trên 7.000 đồng (mua bằng tiền mặt giá 8.000 đồng) cho đến 15.000 đồng; vé ngày 30.000 đồng/ người/ ngày (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến).

Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người/tháng cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người/tháng cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể được áp dụng mức giá 140.000 đồng/người/tháng. 

Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 14/6/2021. UBND TP. Hà Nội cũng giao Sở GTVT, Sở Tài chính tổng kết và trình UBND thành phố ban hành giá vé phù hợp, sau khi có định mức kinh tế kỹ thuật chuyên ngành và các quy định về chi phí, vận hành đường sắt đô thị.


Nguồn: Chính phủ - Video: VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục