Đang tải

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Ninh

Audio THPL
29-03-2021 14:43 50,449

(THPL)- Giải chạy BaDen Mountain Marathon với chủ đề "Bước chạy xanh" sẽ diễn ra lần đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức với sự đồng hành và tài trợ của Tập đoàn Sun Group.

Hiện nay phong trào chạy bộ tại Việt Nam ngày càng được mở rộng, nhiều giải chạy đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của những người yêu bộ môn thể thao này. Sắp tới đây, giải chạy BaDen Mountain Marathon có chủ đề "Bước chạy xanh" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Sun Group sẽ diễn ra vào ngày 25/04/2021, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa của việc luyện tập thể thao đồng thời quảng bá những hình ảnh đẹp của Tây Ninh tới du khách trong và ngoài nước.  

Đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh, dành cho tất cả các đối tượng trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021).

BaDen Mountain Marathon 2021 có ý nghĩa sâu sắc với thông điệp nhân văn, mạnh mẽ: Bước Chạy Xanh, không chỉ là hoạt động thể thao, khám phá, nâng cao nhận thức của người dân về rèn luyện nâng cao sức khỏe, khơi gợi tinh thần marathon tới cộng đồng mà còn lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm - du lịch xanh và bảo vệ môi trường. Thông qua chương trình này, Tập đoàn Sun Group  đã bày tỏ mong muốn gửi tới người dân Tây Ninh và cả nước về một Việt Nam vươn mình trở thành điểm sáng giữa những tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành du lịch trong nước đứng trước thách thức sống còn thì giải đấu trở thành nguồn cảm hứng để cộng đồng chung tay góp sức cùng tạo nên những kỳ tích mới.

Tại giải chạy, các vận động viên sẽ tham gia vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh tươi đẹp, trù phú trên những cung đường ấn tượng với 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km. Điểm xuất phát là quảng trường KDL Sun World BaDen Mountain trong Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen, được mệnh danh là “nóc nhà Nam Bộ".

Cơ cấu giải thưởng của chương trình gồm 25 giải, tổng giá trị tiền mặt lên tới 120 triệu đồng, với các giải thưởng theo cự ly và lứa tuổi.Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục