Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I đề xuất nhận kỷ luật mức khiển trách

Audio THPL
17-04-2021 08:34

(THPL)- Tại cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần bay lắc, mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện, ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đề xuất nhận mức kỷ luật là khiển trách.

Chiều 16-4, thông tin từ Bộ Y tế cho hay, lãnh đạo Bộ Y tế và các vụ cục chức năng đã có cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần trung ương I, nơi xảy ra vụ bệnh nhân mua bán ma túy, "bay lắc" trong bệnh viện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo bệnh viện đã đọc bản kiểm điểm, các vụ, cục và lãnh đạo Bộ Y tế có ý kiến, chuẩn bị để hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế họp, quyết định hình thức xử lý kỷ luật lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Trung ương I vào tuần sau.

Ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương, đề xuất nhận mức kỷ luật là khiển trách, với lý do đã phân cấp quản lý nhưng khoa điều trị đã để xảy ra vụ bệnh nhân tổ chức "bay lắc" trong phòng điều trị. 

Theo đó, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ tiếp tục có thêm 1 quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Vương Văn Tịnh giám đốc bệnh viện. Hôm 1-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với ông Tịnh để làm rõ vụ việc. Đến nay thời hạn 15 ngày của quyết định trước đã hết, ông Tịnh tiếp tục bị đình chỉ để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Dự kiến tuần tới Hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế sẽ họp để có quyết định xử lý vụ việc.

Bộ Y tế cũng đã có văn bản yêu cầu bệnh viện xử lý theo thẩm quyền quản lý với các cá nhân có liên quan việc để bệnh nhân mua bán trái phép chất ma túy, sửa phòng bệnh thành nơi "bay lắc", mang đèn, loa, két sắt, bàn DJ... vào bệnh viện.

Hiện đã có 1 bác sĩ trưởng khoa và 1 điều dưỡng trưởng của khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng, nơi điều trị cho bệnh nhân và là người cầm đầu đường dây Nguyễn Xuân Quý cũng đang bị tạm đình chỉ công tác. Thời gian bị đình chỉ tương tự ông Vương Văn Tịnh. 

 Vụ trưởng Vụ Pháp chế nhấn mạnh những vấn đề này cho thấy bản chất sự việc vô cùng nghiêm trọng, manh động và bất chấp pháp luật. Quan điểm của Bộ Y tế là xử lý nghiêm, không bao che và không có vùng cấm. Bộ Y tế đã đề nghị bệnh viện phải hợp tác để cung cấp bằng chứng cho cơ quan điều tra.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục