Giám đốc Thảo Cầm Viên: "Không kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng"

Audio THPL
26-09-2021 17:26

(THPL)- Ông Phạm Văn Tân bày tỏ: "Mấy ngày qua, thấy cộng đồng mạng kêu gọi cùng hỗ trợ Thảo Cầm Viên khiến chúng tôi rất cảm kích và xúc động".

 Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội, diễn đàn xuất hiện một số bài viết kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ Thảo Cầm Viên khi biết tin Thảo Cầm Viên đang khó khăn về kinh phí chăm sóc động vật, thực vật do dịch Covid-19. Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn Phạm Văn Tân cho biết, từ tháng 5/2021, Thảo Cầm Viên phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 kéo dài nên gặp khó khăn về nguồn thu.

Ông Phạm Văn Tân cho biết, "Tuy vậy, Thảo Cầm Viên không kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng mà xin hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Bởi chúng tôi hiểu dịch kéo dài, người dân ai cũng gặp khó khăn". 

Tuy Thảo Cầm Viên không kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng nhưng nếu mọi người có tấm lòng, hướng về Thảo Cầm Viên thì nên ủng hộ qua số tài khoản chính thức của Thảo Cầm Viên, không gửi qua tài khoản của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, để tránh những việc đáng tiếc xảy ra, tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi.

Thảo Cầm Viên đóng cửa phòng dịch từ tháng 5/2021, nhiều tháng qua trong tình trạng không có nguồn thu. Để có thêm kinh phí chăm sóc động, thực vật, vào tháng 7/2021, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có văn bản gửi Sở Xây dựng TP HCM đề xuất hỗ trợ chi phí thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu, bảo quản công viên cây xanh trong 6 tháng là hơn 30 tỉ đồng.


Nguồn: NLD

Cùng chuyên mục