Giao hàng an toàn thời Covid-19

Audio THPL
04-04-2020 11:43 1,772

(THPL) - Người dân cả nước trong thời điểm này phải hạn chế việc ra đường, sẽ tự cách ly tại nhà để phòng chống dịch Covid-19. Trước tình hình đó, tại Thừa Thiên Huế, 1 đơn vị đã nghĩ ra cách giao hàng vô cùng đặc biệt và mới lạ.

Để chủ động phòng tránh dịch Covid-19, Bộ y tế và thủ tướng chính phủ đã kêu gọi, khuyến cáo người dân không nên ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Trước tình hình đó, để cung ứng nguồn thực phẩm thiết yếu đến người tiêu dùng, tại thành Phố Huế, Công ty cổ phần nông sản hữu cơ Bàu Giàng  đã nghĩ ra phương thức giao hàng vô cùng đặc biệt và mới lạ. Người giao hàng được trang bị các thiết bị bảo hộ y tế như: kính mắt, khẩu trang, bao tay và đồ bảo hộ. Mọi công tác giao hàng đều được người này thực hiện, từ việc chuẩn bị gói hàng cho tới việc lái xe đến địa điểm cần giao, để tránh tiếp xúc với ít người nhất có thể. Không như cách giao hàng thông thường, khách hàng sẽ nhận hàng thông qua 1 dụng cụ dài 3 mét. Người giao hàng và khách hàng sẽ không phải tiếp xúc với cự ly quá gần, bảo đảm được sự an toàn cho cả người giao và người nhận. Nhiều khách hàng khi thấy hình thức mới lạ và độc đáo này đều rất bất ngờ và bày tỏ sự thích thú.

Đơn vị này hướng tới sự an toàn tuyệt đối về thực phẩm tới tay khách hàng trong mùa dịch covid19. các sản phẩm trước khi được đến tay khách hàng đều được bảo đảm an toàn 100%. Ngoài cách giao hàng độc đáo trên, các sản phẩm từ đơn vị này cung cấp ra thị trường là nguồn thực phẩm sạch hữu cơ theo mô hình nuôi trồng khép kín. Với diện tích nuôi trồng rộng 10 hetta, các sản phẩm mà công ty nông sản hữu cơ Bàu Giàng cung cấp ra thị trường gồm có: Heo, gà, bò, và các loại rau củ quả được nuôi theo mô hình thảo dược, đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của VietGap.

Xu hướng bán hàng online và dịch vụ giao hàng phát triển mạnh trong thời điểm này là điều thiết yếu. Việc các shipper tiếp xúc với nhiều người cũng sẽ chứa đựng những nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Phương thức giao hàng đặc biệt này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi nhận hàng cũng như đem lại sự an toàn cho shipper, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng../

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục