Giây phút nam sinh lớp 9 lao mình xuống sông cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

10-04-2019 12:08 4,656

(THPL) - Khi nghe tiếng kêu cứu từ phía bờ sông, nam sinh lớp 9 Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã chạy ra và không kịp nghĩ ngợi gì vội lao xuống sông, bơi ra giữa dòng rồi lần lượt cứu sống 3 học sinh khác.Những ngày qua, em Vũ Văn Hùng - học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vẫn lên lớp đi học bình thường như mọi ngày. Chỉ vài ngày trước, sự dũng cảm của Hùng đã cứu sống 3 em học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân thoát khỏi đuối nước trên sông Chu, đoạn giáp ranh giữa xã Phúc Thịnh (Ngọc Lặc) và xã Thọ Xương (Thọ Xuân).

Trong câu chuyện chia sẻ với phóng viên, Hùng vẫn có cảm giác như trách bản thân mình khi biết còn 2 bạn khác đã bị đuối nước thương tâm.

Nhớ lại thời điểm đó, Hùng cho biết: “Chiều hôm đó, em vừa ngủ dậy, đang chuẩn bị đi rào vườn thì nghe tiếng kêu cứu phía bờ sông, em vội chạy ra thì thấy có 3 bạn đang ở dưới sông. Trước mặt em là bờ sông bị sạt lở cao khoảng 10m, em chạy xuống một đoạn rồi lao vội xuống cứu một bạn đầu tiên đưa vào bờ. Còn 2 bạn đang ôm nhau chới với ngoài sông. Tiếp đó em cứu từng người một đưa vào”.

Sau khi cứu được 3 học sinh lên bờ an toàn, do không biết có bao nhiêu người xuống tắm sông, hơn nữa mệt quá nên Hùng nằm nghỉ một lúc. Khi tỉnh dậy, Hùng có hỏi và các bạn khác nói còn một em nữa. Ngay lập tức, Hùng tiếp tục lao xuống sông lặn tìm.

Được biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, một nhóm học sinh khoảng 30 bạn ra sông chơi và khoảng 15 em xuống tắm, còn lại ở trên bờ.

Từ sự việc này, Hùng cho biết: Em mong các bạn học sinh cẩn thận hơn, nếu không biết bơi thì không nên xuống nước tắm. Khi gặp tình huống cứu người đuối nước thì phải tự chủ với bản thân mình”.

Được biết, nhà gần sông nên Hùng có điều kiện học bơi từ năm lớp 6 và đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm trên sông nước.

Khi được hỏi về ước mơ sau này của mình, Hùng mong muốn có một công việc ổn định để giúp đỡ bố mẹ và gia đình.

Sau khi nghe tin em Hùng dũng cảm cứu sống 3 học sinh trường THCS Thọ Xương khỏi đuối nước, nhà trường đã tìm hiểu và tuyên dương tinh thần dũng cảm của em trước buổi chào cờ hôm thứ 2.

Với hành động dũng cảm của mình, em Hùng đã được UBND huyện Ngọc Lặc và xã Phúc Thịnh tặng giấy khen kèm theo phần thưởng nhằm tuyên dương, làm tấm gương giáo dục cho học sinh.


TH: Dương Cẩm

 

Nguồn: Dân trí

Cùng chuyên mục