Gỡ bỏ phong tỏa khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương

Audio THPL
23-01-2021 12:36 12,627

(THPL)- Sáng 23/1 khu nhà trọ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát, Bình Dương đã được gỡ bỏ phong tỏa.

Sáng 23/1, khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương đã được gỡ phong tỏa sau khi cơ quan chức năng có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương này.

Lệnh bỏ phong tỏa được thực hiện ngay sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhận kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM về các trường hợp liên quan người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương này. Theo đó, các trường hợp kể trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Bình Dương phát hiện và đưa đi cách ly những người có liên quan đến trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương này. Vào lúc 0h30 ngày 22/1, nhận tin báo từ đồn Biên phòng huyện Phú Hữu An Giang qua điện thoại, trực ban Công an xã An Tây, thị xã Bến Cát, Bình Dương báo có 1 người phụ nữ tên N.T.M đang tạm trú tại khu trọ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tiếp xúc gần với trường hợp đang cách ly ở An Giang.

Cụ thể, ngày 15/1, N.T.M từ khu trọ ở Bình Dương đi xe máy đến tỉnh An Giang sau đó qua Campuchia. Ngày 20/1, N.T.M cùng 3 người thân từ Campuchia về Việt Nam. Cơ quan chức năng phát hiện đưa đi cách ly 3 người thân của N.T.M. Riêng N.T.M đã đón xe khách N.Y để từ An Giang về khu trọ ở Bình Dương. Xe đến Bình Dương vào lúc 3h ngày 21/1. Tại đây, N.T.M tiếp xúc với hai người thân khác ở Bình Dương là T.H.P và T.T.N.

Sau đó, T.T.N đến công ty ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát để làm việc công ty này có gần 300 công nhân, trong đó làm cùng bộ phận của N. có 66 người.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh nhanh, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa khu nhà trọ do bà NT.Th. làm chủ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát. Khu trọ này có 21 phòng trọ, 1 ki ốt với 42 người tạm trú. Ngoài ra, các hành khách trên chiếc xe chở N.T.M đến Bình Dương cũng được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.


Nguồn: Tiền Phong – TH: THPL

Cùng chuyên mục