Gom đất “vẽ dự án chui” có tên Eco Lake.

Audio THPL
25-08-2019 13:11

(THPL) - Ông Hưng đứng ra gom mua đất của nhiều hộ dân, tiến hành làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất lâm nghiệp, nông nghiệp sang đất ở, sau đó “tự vẽ ra dự án chui” có tên Eco Lake.

Theo đó, ông Hưng đã đứng ra gom mua đất của nhiều hộ dân tại Phú Bài thị xã Hương Thủy, tiến hành làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất lâm nghiệp, nông nghiệp sang đất ở với diện tích hơn 9.100 m2, sau đó “tự vẽ ra dự án Eco Lake”, rồi tiến hành xây dựng hạ tầng, đường giao thông... phân lô để bán. 

Bên cạnh đó, ông Hưng đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung là đơn vị môi giới rao bán 71 lô đất chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, khu vực này theo Quy hoạch chung TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có một phần là vùng quy hoạch cây xanh đô thị.

Trong khi những sai phạm trên đến nay chưa xử lý xong, thì ngày 22/8, UBND thị xã Hương Thủy xác nhận, chính quyền thị xã phát hiện và xử lý thêm một "dự án chui" có tên Eco Town mà Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung đăng quảng cáo, rao bán.

Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, tháng 1/2019, tại các thửa đất số 20, 22, 23, 39, 489 và 197 tờ bản đồ 19 tại tổ 10, phường Phú Bài có các chủ sử dụng đất bị thực hiện san phẳng mặt bằng, xây dựng hệ thống thoát nước làm thay đổi hiện trạng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trước những vi phạm trên, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy giao trách nhiệm cho UBND phường Phú Bài tăng cường kiểm tra và rà soát việc sử dụng đất tại khu vực trên, đảm bảo việc sử dụng đất theo đúng mục đích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, yêu cầu Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung đính chính, gỡ bỏ các thông tin về dự án Eco Town, thực hiện tháo gỡ các biển hiệu, quảng cáo tại khu vực phân lô bán nền cũng như tại các địa điểm khác trong phường Phú Bài. 


Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục