Google Maps trên iOS có tính năng dẫn đường cho xe máy tại Việt Nam

15-02-2019 17:32 2,085

(THPL) - Sau một thời gian dài chỉ hỗ trợ Android, Google Maps trên iOS đã bổ sung một tính năng cần thiết cho thị trường Việt Nam, khi có thêm tùy chọn dẫn đường dành riêng cho người đi xe máy.

Google Maps trên iOS có tính năng dẫn đường cho xe máy tại Việt Nam

Theo đó, dẫn đường bằng xe máy trên Google Maps là một tính năng cần thiết, khi người lái xe máy cũng thường di chuyển với tốc độ khác xe hơi. Trước đây, người đi xe máy sẽ phải tự tính toán trong đầu thời gian đến của họ dựa trên sự kết hợp giữa lộ trình đi bộ và lộ trình xe hơi nhưng giờ đây sẽ khác với tùy chọn mới của Google Maps dành cho thị trường Việt Nam.

Tùy chọn cho xe máy mới của Google Maps giúp giải quyết những vấn đề trên với các tính năng: Tùy chỉnh lộ trình dành riêng cho xe máy bao gồm các đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được; Thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên mô hình học máy mô phỏng tốc độ xe máy; Tránh các trạm thu phí cao tốc và đường cấm xe máy lưu thông.

Trước đó tính năng này đã được Google bổ sung cho phiên bản Google Maps trên Android từ ngày 18/7/2018. Tuy nhiên, hiện chức năng dẫn đường bằng xe máy đã hỗ trợ người dùng các thiết bị như iPhone, iPad.

Google Maps trên iOS có tính năng dẫn đường cho xe máy tại Việt Nam

Được biết, Google Maps đang hoạt động tại hơn 200 quốc gia và khu vực, dịch vụ này hiện có hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng. Trung bình mỗi ngày, Google Maps là bạn đường của các lái xe với khoảng 400 triệu km.

Số lượng người dùng Google Maps tại Việt Nam tăng 40% so với năm 2017, và đặc biệt con số ấn tượng hơn 1 triệu người hướng dẫn địa phương cho thấy mức độ phổ biến của Google Maps và sự tích cực chia sẻ từ cộng đồng người dùng tại Việt Nam.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục