Hà Nội bác thông tin lập 3.000 chốt kiểm soát người ra khỏi nhà

Audio THPL
27-07-2021 08:35

(THPL)- Thông tin Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát người ra đường là bịa đặt. Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với Công an Hà Nội truy tìm người đăng tin thất thiệt.

Tối 26/7, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin trên mạng xã hội Facebook về nội dung "Thủ đô sẽ có 3.000 chốt kiểm dịch COVID-19 được lập trong thời gian tới" là hoàn toàn sai sự thật. Đây là những thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang dư luận.

 Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an TP đã đề nghị lực lương an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Trước đó vào ngày 26/7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin với nội dung, sáng mai có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và giấ tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết.... Ngay lập tức, thông tin này nhận được nhiều bình luận của người dân. Trong đó, có nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng, hoang mang.

Hà Nội hiện duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố để thực hiện kiểm soát toàn bộ người ra vào thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: Tổng hợp – Clip: TTXVN - TH: THPL

Cùng chuyên mục