Đang tải

Hà Nội bị Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ về Dự án Nhà máy nước sông Đuống

28-09-2020 18:39 1,381

(THPL)- Cơ quan chuyên môn của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội sẽ cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Chiều 28-9, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vừa nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Sở này cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống. 

 Cuối năm 2019, sau vụ Nhà máy Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải ảnh hưởng đến cuộc sống hàng vạn người dân Hà Nội nhưng người dân phải trả một cái giá quá đắt khi sử dụng nước sạch của Nhà máy Nước mặt sông Đuống khi giá bán ra của doanh nghiệp này lên đến 10.246 đồng/m3 khiến nhiều người băn khoăn.

Thời điểm đó, giá bán sỉ nước của các nhà máy trên địa bàn Hà Nội chênh nhau lớn là vì công nghệ khác nhau, dẫn đến suất đầu tư khác nhau. Suất đầu tư khác nhau, chất lượng nước thô đưa vào sản xuất nước sạch khác nhau nên chi phí sản xuất khác nhau. Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thời điểm đó) khẳng định TP chưa mất một đồng nào bù giá cho nước sạch sông Đuống và chắc chắn là không bao giờ bù giá cho doanh nghiệp.


Nguồn: Người lao động- TH: THPL

Cùng chuyên mục