Hà Nội “bỏ quên” báo cáo về quy hoạch loạt ki ốt bám đường trăm tỷ

Hà Nội “bỏ quên” báo cáo về quy hoạch loạt ki ốt bám đường trăm tỷ

(THPL) - Trong báo cáo gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm), vấn đề gây bức xúc dư luận là loạt ki ốt bám đường trăm tỷ trái quy hoạch và trách nhiệm của cơ quan quản lý tại không được đề cập.Chia sẻNguồn: Tiền phong

Hà Nội “bỏ quên” báo cáo về quy hoạch loạt ki ốt bám đường trăm tỷ

Dư luận lo ngại việc các cơ quan chức năng Hà Nội đang có kế hoạch "hợp thức hóa" dãy ki ốt trên đường Nguyễn Hoàng thành điểm kinh doanh làm mất mỹ quan đô thị, xung đột giao thông.

Tại báo cáo này, Hà Nội đã chỉ ra những vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng. Báo cáo cũng nêu chính quyền địa phương buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất nêu trên, đã để xảy ra việc người dân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở, vi phạm trật tự xây dựng.

Theo đó, UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan tổ chức xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ kết quả thực hiện.

Tuy nhiên, vấn đề gây bức xúc dư luận là loạt ki ốt bám đường trăm tỷ trái quy hoạch và trách nhiệm của cơ quan quản lý tại không được đề cập. Cụ thể, trong báo cáo này không đề cập đến từ tháng 2/2017.

Trước đó, chúng tôi đã phản ánh về việc quy hoạch các ki ốt bám dọc tuyến đường Nguyễn Hoàng không phù hợp với bộ mặt đô thị hiện đại, tạo xung đột gây ách tắc giao thông. Trong đó, quy hoạch này không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, nhưng lại được cơ quan chức năng "đề nghị UBND Nam Từ Liêm căn cứ vào quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch giao thông, môi trường trên địa bàn quận, phối hợp với sở ngành chức năng lập đề án".

Đề cập việc xử lý vi phạm ở khu đất này, ông Đỗ Khánh Phương – Phó Phòng Tài nguyên – Môi trường quận Nam Từ Liêm cho hay, hiện UBND TP chưa có văn bản chấp thuận diện tích đất này làm ki ốt kinh doanh thực phẩm sạch. Hơn nữa lại phát sinh việc có đơn tố cáo của các hộ dân đang sử dụng diện tích đất này về việc quận Nam Từ Liêm không chấp thuận hợp thức hóa với diện tích đất vi phạm phù hợp với đất ở.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật