Hà Nội chi 36 tỷ đồng xây 3 cầu vượt cho người đi bộ qua sông Tô Lịch

Audio THPL
18-09-2019 19:15

(THPL) - Mới đây, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây 3 cầu vượt cho người đi bộ, người đi xe đạp qua sông Tô Lịch.

Hiện khu vực tuyến đường Láng có mật độ dân cư rất cao, tập trung nhiều cơ quan, trường học, bệnh viện.. Trên dọc tuyến đường Láng có nhiều điểm dừng chờ xe buýt, đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng phương tiện công cộng cho người dân.

Tuy nhiên, việc bố trí các nhà chờ xe buýt hiện tại còn cách xa các cầu vượt sông hiện có, gây khó khăn cho người đi bộ từ đường Nguyễn Khang, đường Nguyễn Ngọc Vũ. Đồng thời việc băng cắt qua các dòng phương tiện tại các ngã tư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Để tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, cũng như khắc phục nguy cơ mất an toàn giao thông, việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Nội là rất cần thiết.

Vì vậy, Sở Giao thông Hà Nội đề xuất UBND TP Hà Nội thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Xây 3 cầu vượt cho người đi bộ , người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa và Cầu Giấy".

Dự kiến, thành phố Hà Nội sẽ chi hơn 36 tỷ đồng từ ngân sách thành phố xây 3 cầu vượt cho người đi bộ qua sông Tô Lịch, các cây cầu sẽ được khởi công và hoàn thành năm 2020.

TH: Thu Thảo


Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục