Đang tải

Hà Nội chi hơn 200 tỷ hỗ trợ công nhân, người lao động dịp Tết Nguyên Đán 2022

Audio THPL
22-01-2022 19:47

(THPL) - Thời gian tới, đội ngũ cán bộ công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường, thịnh vượng…

Sáng ngày 22/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động. Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, 2021 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô. 

 Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong một thời gian dài, đời sống công nhân, lao động gặp rất nhiều khó khăn, mức thưởng Tết và các chế độ phúc lợi của người lao động cũng giảm hơn so với năm trước. Vì vậy, dịp Tết Nguyên đán này, các cấp Công đoàn thành phố đã ưu tiên nguồn lực, dành nguồn ngân sách trên 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động thông qua 4 hoạt động lớn.

Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã dành hơn 71 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 14 tỷ đồng; hỗ trợ 1.200 công nhân, lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết;… Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cũng quyết định hỗ trợ, tặng 10.000 suất quà cho 10.000 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng số tiền là 5 tỷ đồng.

 Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được vui Tết, đón xuân; lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

Nguồn: Tiền Phong- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục