Đang tải

Hà Nội khai mạc Tết Việt Nhâm Dần 2022

Audio THPL
28-01-2022 19:36

(THPL) – Chuỗi hoạt động chủ đề 'Tết Việt – Tết phố xuân Nhâm Dần 2022' sẽ phục vụ người dân và du khách đến Thủ đô từ ngày 28/1 đến 15/2/2022, tại một số địa điểm như Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, đình Kim Ngân…

 Ngày 28/1, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật 'Tết Việt – Tết Phố Xuân Nhâm Dần 2022'.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội, bà Trần Thị Thúy Lan cho biết, Tết cổ truyền là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong tâm thức người Việt. Do đó, các hoạt động “Tết Việt – Tết Phố Xuân Nhâm Dần 2022” nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; khích lệ cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến những giá trị văn hóa của cha ông từ ngàn đời.

Các sự kiện văn hóa nghệ thuật được tổ chức dịp Xuân Nhâm Dần 2022 là dịp để quảng bá hình ảnh, giới thiệu truyền thống lịch sử văn hóa của Hà Nội với du khách trong nước và quốc tế, nâng cao ý thức của cộng đồng về một “lễ hội” lành mạnh, tiết kiệm nhưng vẫn giàu bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

 Chương trình gồm các nghi lễ, lễ khai mạc chương trình, lễ Cáo yết Thành Hoàng, lễ dựng cây nêu. Cùng với đó là các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, như Tết Việt 2022; hoa Thủy Tiên và những người bạn; gói và luộc bánh chưng trong không gian bếp cổ truyền của Hà Nội xưa. Bên cạnh đó là 3 triển lãm, trưng bày, sắp đặt nghệ thuật: Hổ Nhâm Dần 2022, Ánh sáng, Gốm Bụt chào Xuân 2022.


Nguồn: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục