Đang tải

Hà Nội khẩn trương tìm nguyên nhân hơn 100 học sinh nghỉ học chưa rõ lý do

05-11-2020 10:56 10,017

(THPL)- Tối 4/11, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hà Đông đã có báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hơn 100 học sinh nghỉ học chưa rõ lý do.

Tối 4/11, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hà Đông đã có báo cáo Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội về việc hơn 100 học sinh nghỉ học chưa rõ lý do. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hà Đông, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 32 lớp với 1.722 học sinh. Số học sinh ăn bán trú tại trường đạt gần 100%. Trong các ngày 2 và 3/11, trường có hơn 100 học sinh nghỉ học. Đến ngày 4/11, trường còn hơn 60 học sinh nghỉ học.

Theo thông tin phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm, có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa... Trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định.

Ông Bạch Ngọc Lợi- Phó trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hà Đông cho biết: Phòng đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi; mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, chỉ đạo triển khai ngay một số công việc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo. Đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm ba ngày (30/10, 2 và 3/11), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm.


Nguồn: Giáo dục và Thời đại – Video: TTXVN - TH: THPL

Cùng chuyên mục