Hà Nội quyết định tạm dừng thu hồi “sổ đỏ” tại loạt chung cư sai phạm

Audio THPL
19-07-2019 15:14

(THPL) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) để rà soát, đồng thời xem xét, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các cư dân.

 Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập 2 tổ công tác liên ngành để rà soát việc cấp sổ tại các dự án sai phạm. Từ kết quả kiểm tra, Sở sẽ đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm đối với chủ đầu tư và cấp sổ đỏ mới cho người dân, báo cáo Ủy ban Nhân dân Thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Trước đó, trong chiều 18/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ tại các dự án chung cư vi phạm vừa qua.

Theo đó, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định rất quan tâm tới vấn đề này. Trong vài ngày tới, Bộ sẽ làm việc với Hà Nội để làm sao đưa ra hướng giải quyết không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, quyền lợi của người dân.

Trước đó, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội cũng đã ra quyết định thu hồi hàng trăm “sổ đỏ” đã cấp cho các hộ dân tại một số dự án nhà ở. Trong đó, có dự án bị thu hồi tới hơn 300 sổ.

Cơ quan này cho biết lý do thu hồi và hủy sổ là có sai sót, không đúng quy định trong quá trình thẩm định hồ sơ và cấp. Cụ thể do chủ đầu tư nâng tầng, chuyển đổi công năng.

TH: Dương Cẩm

Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục