Hà Nội: Tết tại Viện dưỡng lão

Audio THPL
25-01-2020 08:23

(THPL)Viện dưỡng lão Diên Hồng (quận Hà Đông, Hà Nội) hiện là nơi ở của 75 cụ ông, cụ bà. Đa số các cụ ở đây đều được con cháu gửi vào, vẫn được chu cấp và thăm nom hàng tháng

“Đây đã là cái Tết thứ 5 tôi đón Tết tại viện dưỡng lão. Thực tình, mỗi khi Tết đến Xuân về ai cũng mong mỏi 2 chữ “đoàn tụ” nhưng vì con cháu quá bận rộn nên tôi ở lại đón Tết cùng các bạn già, niềm vui riêng này thật khó diễn tả thành lời”, một cụ bà tại Viện dưỡng lão Diên Hồng tâm sự.

Theo chia sẻ của nhân viên tại viện dưỡng lão, vào những ngày Tết, chỉ có khoảng 10 - 15 cụ già được con cháu đón về nhà ăn Tết ít ngày, số còn lại do con cháu quá bận rộn, hoặc có tới đón nhưng các cụ nói không muốn về.

Ngày Tết đến, ai cũng muốn trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình nhưng với một số cụ già ở đây, điều đó lại trở thành thứ ước muốn xa xỉ.

Biết người già thường sợ cô đơn, nên mỗi độ Tết đến Xuân về, các nhân viên viện dưỡng lão Diên Hồng thường sắm sửa những cành đào thật đẹp, trang trí các căn phòng thêm ấm cúng, biểu diễn văn nghệ giống với không khí Tết gia đình.

Tại viện dưỡng lão, những cụ già coi nhau như những người bạn tri kỷ. Với các cụ, nơi đây chính là ngôi nhà thứ hai để vun vén, sẻ chia những ngọt bùi của cuộc sống.

Điều đặc biệt nhất khi đón Tết ở viện dưỡng lão chính là tình người. Những người không quen biết nhau, đến từ nhiều vùng quê khác nhau lai gặp gỡ trong một căn phòng và cùng nhau đón chờ khoảnh khắc chuyển giao năm mới.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục