Hà Nội xử phạt 2 trường hợp gọi điện, nhắn tin rác để quảng cáo

29-10-2020 13:40

(THPL)- Thanh tra Sở Thông tin- Truyền thông vừa xử phạt theo Nghị định 91 của Chính phủ với 2 trường hợp gọi điện, nhắn tin rác quảng cáo khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, ngay sau khi Nghị định số 91/2020 có hiệu lực, lực lượng Thanh tra Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông (thuộc Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Thanh tra Bộ) và Công an thành phố Hà Nội triển khai thực hiện Nghị định.

Từ nguồn tin của người dân trên địa bàn Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã rà soát, xử lý một số đối tượng thực hiện cuộc gọi rác và gửi tin nhắn rác. 

Cụ thể, ngày 28/10/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính ông Lê Mạnh Dũng, có địa chỉ tại Long Biên, Hà Nội về hành vi nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý, theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 91/2020.

Trước đó, ngày 26/10/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Trách nhiệm hữu hạn Transcosmos Việt Nam với hành vi gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ bảo hiểm đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông theo Nghị định số 91/2020, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông trên địa bàn thành phố.


Nguồn: VOV – TH: THPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục