Hà Tĩnh: Thanh tra toàn diện dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa

Audio THPL
16-08-2019 13:58 1,368

(THPL) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Đặng Ngọc Sơn vừa ký ban hành Quyết định về việc thanh tra toàn diện Dự án Khu dân cư Phú Nhân Nghĩa tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh (còn gọi là Dự án Phú Nhân Nghĩa). Theo đó, Thanh tra tỉnh sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra các nội dung liên quan đến việc chấp hành quy định pháp luật và quy định khác của các sở, ngành, tổ chức, cá nhân liên quan đến việc triển khai dự án. Thời gian thực hiện thanh tra là 35 ngày làm việc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thời gian qua, người dân ở Thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh đã nhiều lần có đơn kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho rằng chủ đầu tư đã không thực hiện đúng mục đích của dự án.

Dự án Phú Nhân Nghĩa nằm tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, được chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 4252 ngày 4/11/2015 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trên diện tích gần 100.000m2 có tổng mức đầu tư 138 tỷ đồng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phú Nhân Nghĩa làm chủ đầu tư.

Dự án có mục tiêu tổ chức không gian quy hoạch khu dân cư, trung tâm thể dục thể thao, trường mầm non kết nối không gian với các khu chức năng khác đảm bảo phù hợp với tổng thể chung. Khai thác, sử dụng có hiệu quả đất đai và hệ thống hạ tầng hiện có, làm cơ sở để quản lý xây dựng, triển khai các dự án đầu tư thành phần.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày ban hành quyết định. Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã được UBND tỉnh đồng ý điều chỉnh quy hoạch, tăng mật độ xây dựng khu thương mại dịch vụ từ 40% lên 65%. 

TH: Thu Thảo

Nguồn: Infonet

Cùng chuyên mục