Hà Tĩnh: Xe dùng trong ngày mùa cũng chịu phạt 2 triệu đồng trong 1 năm

Hà Tĩnh: Xe dùng trong ngày mùa cũng chịu phạt 2 triệu đồng trong 1 năm

( THPL) - Theo trình bày của người dân thì ở xã Hương Lâm hiện còn khoảng hơn chục xe công nông đang được người dân giữ lại để sử dụng vào ngày mùa. Thế nhưng gần 2 năm nay, họ bị xã phạt 2 triệu đồng/ năm đối với loại xe trên. Việc phải đóng mức phạt như thế khiến nhiều người than phiền là không hợp lý.


Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Xe dùng trong ngày mùa cũng chịu phạt 2 triệu đồng trong 1 năm

Xe "tự chế" nghênh ngang chở keo ở Hương Lâm

Theo trình bày của người dân thì ở xã Hương Lâm hiện còn khoảng hơn chục xe công nông đang được người dân giữ lại để sử dụng để chở lúa, rơm rạ vào ngày mùa; chở cát để xây lăng mộ mỗi khi có người qua đời. Thế nhưng gần 2 năm nay, họ bị xã phạt 2 triệu đồng/ năm đối với loại xe trên. Việc phải đóng mức phạt như thế khiến nhiều người than phiền là không hợp lý.

Khác với những gì mà người dân cung cấp thông tin, ông Lê Hữu Thức – Phó Chủ tịch UBND xã Hương Lâm lại khẳng định: Xã không hề tiến hành xử phạt 2 triệu đồng/xe, không thu bất cứ khoản tiền nào từ các chủ xe công nông ở trên địa bàn. Hàng năm xã chỉ tiến hành tuyên truyền, ký cam kết để người dân chấp hành không sử dụng xe công nông…

Điều đáng nói, trái ngược với câu trả lời của vị Phó Chủ tịch UBND xã, biên lai thu tiền được người dân cung cấp rành rành ra đó và sự việc xẩy ra suốt gần hai năm nay!.

Việc xử lý đối với xe công nông trên địa bàn Hương Lâm khiến người dân nghi ngờ là xã thu như "thu phí" hàng năm. Tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại, ông Phạm Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Hương Khê một mực khẳng định: Chỉ xử phạt chứ không phải “thu phí”, nếu phát hiện xe chạy ra đường là lập biên bản xử phạt!

Điều này chứng tỏ, UBND xã Hương Lâm đã “lạm… phạt!”, bởi Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của chính phủ đã quy định rõ: Từ ngày 1 tháng 1 năm 2008, đình chỉ lưu hành ô tô đã hết niên hạn sử dụng, xe công nông, xe tự chế 3,4 bánh; trường hợp cố tính vi phạm sẽ bị tịch thu xử lý bán phế liệu, sung vào công quỹ.

Việc xã tự ý xử phạt là hoàn toàn sai quy định. Đề nghị cơ quan chức năng, UBND huyện Hương Khê sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này.

TH - Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật