Hạ viện Mỹ nỗ lực ngăn ngừa chính phủ đóng cửa

Audio THPL
20-11-2019 13:38

(THPL) - Lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Mỹ Steny Hoyer cho biết cơ quan lập pháp này đã lên kế hoạch tổ chức cuộc bỏ phiếu để thông qua dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang ngừng hoạt động. Trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ đang nỗ lực đạt được thỏa thuận phân bổ ngân sách dài hạn.

Theo ông Hoyer, dự luật trên nếu được thông qua vào ngày 18/11 sẽ cấp ngân sách cho các cơ quan chính phủ hoạt động đến hết ngày 20/12 tới.

Dự kiến, dự luật này sẽ nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ và được Tổng thống Donald Trump ký thông qua.

Đầu năm nay, Quốc hội lưỡng viện Mỹ đã thông qua thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm,  theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm chi tiêu quốc phòng và chi tiêu công, đồng thời tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa không thể thống nhất về các điều khoản phân bổ ngân sách do những bất đồng liên quan đến vấn đề nhập cư và tài trợ cho lĩnh vực quân sự.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục